கே.ஜே. ஜேசுதாஸ் பாடிய பக்திப் பாடல்கள்
பாடல் 1
சுப்ரபாதம் சுவாமி பள்ளி எழுந்தருள்வாய்
சத்யமாம் பொன்னின் பதினெட்டாம்
படியின் தத்துவமே
சத்யமாம் பான்னின் பதினெட்டாம்
படியின் தத்துவமே
சின்மய ரூப சிகாமணியே
சத்யமாம் பொன்னின் பதினெட்டாம்
படியின் தத்துவமே
சின்மய ரப சிகாமணியே
அத்யான மகற்றும் மெய்ஞானமே (சுப்ரபாதம்)
அஷ்டதிக் பாலகர் ஊதிய சங்கு நாதம்
ஐயனின் பள்ளியுணர்த்திடவே
அஷ்டதிக் பாலகர் ஊதிய சங்கு நாதம்
ஐயனின் பள்ளியுணர்த்திடவே
ஆகாச சங்கருடன் பூபாளம்
தேனோடு மலரும் பன்னீரும் நல்கி சுவாமி
அடியனின் மனசாம் கடலிலே திரைகள்
அய்யனின் பாதத்தில் அர்ச்சித்தேன்
பூனுகு சவ்வாது சந்தனம் நெய்வேத்யம் (சுப்ரபாதம்)
இந்திராதி தேவர்கள் நட்சத்திர பூக்களால்
பொற்பாதம் மீதினில் அர்ச்சனையும்
இந்திராதி தேவர்கள் நட்சத்திரப் பூக்களால்
பொற்பாதம் மீதினில் அர்ச்சனையும்
பூலோகம் தன் கையில் செந்தாமரை
நானொரு இதழாய் மணமாவேன் சுவாமி
அடியனின் கண்களில் ஆனந்த நீர்த்துளிகள்
அய்யனுக்கு ருத்ராட்சமாகனும்
பொன் ஐயப்பன் என் இதயக் கோயிலிலே (சத்யமாம்)
paadal 1
suprabaatham swaamy palli ezhuntharulvaai
sathyamaam ponnin pathinettaam
padiyin thathvamae
sathyamaam ponnin pathinettaam
padiyin thathvamae
chinmaya ruba sigaamaniyae
sathyamam ponnin pathinettaam
padiyin thathvamae
chinmaya ruba sigamaniyae
athyaana magattrum meignaanamae
(suprabaatham)
ashtathik baalagar oothiya sangu naatham
ayyanin palliyunarthidavae
ashtathik baalagar oothiya sangu naatham
ayyanin palliyunarthidavae
aakasa sankarudan boopalam
thaenoedu malarum panneerum nalgi swaamy
adiyanin manasaam kadalilae thiraigal
ayyanin paathaththil archchiththen
punugu savvathu santhanam neyvethyam
(suprabaatham)
inthraathi dhaevargal natchaththirap pookkalaal
porpaatham meethinil archchanaiyum
booloegam than kayil senthaamarai
naanoru ithazhaai manamaavaen swaamy
adiyanin kangazhil aanantha neerththuligal
ayyanukku ruthratchamaaganum
pon ayyapan en ithaya koyililae
(sathyamam)
========================================================================
பாடல் 2
கனிவோடு நமை இழுக்கும் காந்தமலை
மணிகண்டன் வாழும் உயர்ந்தமலை சபரிமலை (கனிவோடு)
ஓங்கார நாதமெனும் வேதமலை - அன்பர்
ஒற்றுமையாய் நாமம் சொல்லும் தெய்வமலை (கனிவோடு)
தேவேந்திரன் புலியாக தேவர்களும் கூடவர
தெய்வமகன் பவனி வந்த சபரிமலை
தேவேந்திரன் புலியாக தேவர்களும் கூடவர
தெய்வ மகன் பவனி வந்த சபரிமலை
கண்ணில்லார்க்கு கண் கொடுக்கும் சாந்திமலை
பேசாத பிள்ளைகளை பேசவைக்கும் தெய்வமலை (கனிவோடு)
காத்திருந்தாள் பக்தசபரி கானகத்தில் ஆவலாக
பொன்மாமலை ஹரிஹரசுதன் தனக்கு மோட்சம் நல்கிட
காத்திருந்தாள் பக்தசபரி கானகத்தில் ஆவலாக
பொன்மாமலை ஹரிஹரசுதன் தனக்கு மோட்சம் நல்கிட
ஜோதியாகி சபரி மோட்சம் தந்த தெய்வம்
சொன்னான் தான் வாழும் புனிதத்தலம் சபரிமலை ( கனிவோடு)
paadal 2
kanivoedu namai izhukum kaanthamalai
manikandan vaazhum uyarnthamalai sabarimalai
(kanivoedu)
voengara naathamenum vaethamalai - anbar
votrumaiyai naamam sollum theivamalai
(kanivoedu)
daevaenthran puliyaaga dhaevargalum koodavara
dheivamagan bavani vantha sabarimalai
dhaevaenthran puliyaaga daevargalum koodavara
dheivamagan bavani vantha sabarimalai
kannillaarkku kan kodukkum saanthimalai
paesatha pillaigalai paesavaikkum dheivamalai
(kanivoedu)
kaaththirunthaal bakthasabari kaanagaththil aavalaaga
ponmaamalai hariharasudhan thanakku moetcham nalgida
kaaththirunthaal bakthasabari kaanagaththil aavalaaga
ponmaamalai hariharasudhan thanakku moetcham nalgida
jyodhiyagi sabari moetcham thantha dheivam
sonnaan thaan vaazhum punithaththalam sabarimalai
(kanivoedu)
========================================================================
பாடல் 3
வில்லெடுத்து விளையாடும் தெய்வமே - பக்தர்
இதயமாம் நீலவானில் - மன
வில்லெடுத்து தத்துவம் சொன்னவனே
பலநிறம் சேர்ந்து தான் மனவில்லென்பது
மன ஒற்றுமை ஒன்றுதான் ஜெயமந்திரம்
ஐயன் ஐயப்பா சரணம் ஐயப்பா
ஐயன் ஐயப்பா சரணம் ஐயப்பா (வில்லெடுத்து)
உடல் தந்தாய் உயிர் தந்தாய் அறிவும் தந்தாய்
உதவாத ஆணவத்தை ஏனோ தந்தாய்
உடல் தந்தாய் உயிர் தந்தாய் அறிவும் தந்தாய்
உதவாத ஆணவத்தை ஏனோ தந்தாய்
அளவில்லா ஆசைகளை மணிகண்டா நீ
அளவில்லா ஆசைகளை மணிகண்டா நீ - எங்கள்
குறை நீக்கிடு ஐயன் ஐயப்பா சரணம் ஐயப்பா
ஐயன் ஐயப்பா சரணம் ஐயப்பா
ஐயன் ஐயப்பா சரணம் ஐயப்பா (வில்லெடுத்து)
கல்லாகும் சொல்லாலே மனிதரை வாட்டும்
நல்வழி செல்லா மனமும் சினத்தைக் கூட்டும்
கல்லாகும் சொல்லாலே மனிதரை வாட்டும்
நல்வழி செல்லா மனமும் சினத்தைக் கூட்டும்
இனி உன்னருளாலன்றோ மனிதரின் நிலை
இனி உன்னருளாலன்றோ மனிதரின் நிலை இங்கு
நீ தீமைகளை கொய்திடுவாய் ஐயா சரணம் ஐயப்பா
ஐயன் ஐயப்பா சரணம் ஐயப்பா
ஐயன் ஐயப்பா சரணம் ஐயப்பா (வில்லெடுத்து)
villeduthu vilayaadum dheivamae - bhakthar
ithayamaam neelavaanil - mana
villeduththu thaththuvam sonnavanae
palaniram saernthu than manavillenbathu
mana ottrumai ondruthan jeyamanthiram
ayyan ayyappaa saranam ayyappaa
ayyan ayyappaa saranam ayyappaa
(villeduthu)
udal thandhaai uyir thandhaai arivum thandhaai
udhavaadha aanavaththai yaenoe thandhaai
udal thandhaai uyir thandhaai arivum thandhaai
udhavaadha aanavaththai yaenoe thandhaai
alavillaatha aasaigalai manikandaa nee
alavillatha aasaigalai manikandaa nee - enghgal
kurai neekidu ayyan ayyappaa saranam ayyappaa
ayyan ayyappaa saranam ayyappaa
ayyan ayyappaa saranam ayyappaa
(villeduthu)
kallaagum sollaalae manidharai vaattum
nalvazhi sella manamum sinaththai koottum
kallaagum sollaalae manidharai vaattum
nalvazhi sella manamum sinaththai koottum
ini unnarulaalandroe manidharin nilai
ini unnarulaalandroe manidharin nilai ingu
nee theemaigalai koithiduvaai ayyaa saranam ayyappa
ayyan ayyappaa saranam ayyappaa
ayyan ayyappaa saranam ayyappaa
(villeduthu)
========================================================================
பாடல் 4
பூத நாயகன் ஐயப்பன் - இந்த
பூமி அரசாளும் மெய்யப்பன் (பூத)
வேதாந்த பல யோகியவன் - உயர்
வெற்றிகளை தந்திடவே வந்தப்பன்
வேதாந்த பல யோகியவன் உயர்
வெற்றிகளை தந்திடவே வந்தப்பன் (பூத)
பஞ்சகல நாயகன் பக்தருக்கனுகூலன்
நெஞ்சார நினைப்போர்க்கு நேசனவன்
பஞ்சகல நாயகன் பக்தருக்கனுகூலன்
நெஞ்சார நினைப்போர்க்கு நேசனவன்
வஞ்சகரை நல்வழியில் ஆக்குவோன்
மன்மந்தவ புத்திரனவன் தத்வம் நிறை
மாயாமயன் மணிகண்டா நின் திருவடி சரணம்
ஜோதிமய சரணம் சுந்தரனே சரணம் (பூத)
அன்னை சொல் மதித்தவன் அஞ்சாத பாலகன்
வீரனாகப் புலி மேலே வந்தவன்
அன்னை சொல் மதித்தவன் அஞ்சாத பாலகன்
வீரனாகப் புலி மேலே வந்தவன்
தண்டில் நானொளியை கணவனாக ஆக்குவோன்
சித்தர் சொல் வித்தைகளை நித்தம் பல
பக்தருக்குள் எந்தன் குருவே நின் திருவடி சரணம்
முக்தி பழம் சரணம் முத்தே அருள் சரணம்
நித்யாநிதி விளங்கும் படி சரணம் சரணம் (பூத)
bhoodha naayagan ayyappan - indha
bhoomi arasaalum meyyappan
(bhoodha)
vaedhaandha bhaala yogiyavan - uyar
vetrigalai thandhidavae vanthappan
vedhaandha bhaala yogiyavan uyar
vetrigalai thandhidavae vanthappan
(bhoodha)
panchagala naayagan baktharukkanugoolan
nenjaara ninaipoerkku naesanavan
panchagala naayagan baktharukkanugoolan
nenjaara ninaipoerkku naesanavan
vanjagarai nalvazhiyil aakkuvoen
manmandhava puththiranavan thathvam nirai
maayaamayan manikandaa nin thiruvadi saranam
jyothimaya saranam sundharanae saranam
sathyam tharum arpudha nilai saranam saranam
(bhoodha)
annai sol mathiththavan anjaatha baalagan
veeranaaga puli maelae vanthavan
annai sol mathiththavan anjaatha baalagan
veeranaaga puli maelae vanthavan
thandil naanoliyai kanavanaaga aakkuvoen
siththar sol viththaigalai niththam pala
bhaktharukkarul enthan guruvae nin thiruvadi saranam
mukthi pazham saranam muththae arul saranam
nithyaanithi vilangum padi saranam saranam
(bhoodha)
========================================================================
பாடல் 5
சரங்குத்தி ஆலே நீ சாட்சி -சபரி
பீடமே நீ சாட்சி
தஞ்சம் என்றோர்க்கு தாயினும் சிறந்தவன்
தாரகப் பிரம்மமே ஐயப்பா - சுவாமி ஐயப்பா (சரங்)
சூர்ய வில்லினை தோளில் அணிந்தவன்
தூளியாலே அம்புகள் எய்தும் மனசாம்
கொடும் காட்டில் வேட்டையாடிட சுவாமி
மணிகண்டன் மகிமை பொன்சரம் தொடுத்தான்
மனசாம் கொடும் காட்டில் வேட்டையாடிட சுவாமி
மணிகண்டன் மகிமை பொன்சரம் தொடுத்தான்
கரிபுலி நரிகளாம் காம குரோதங்களை
பல திரை எய்து வீற்றிடவே - எந்தன்
விழிகளில் ஐயனின் திருவுருவம் (சரங்)
சந்திரனாம் வட்ட பரிசையணிந்து
சந்தனம் பொட்டு பள்ளி பாலினில் தெளித்து
சந்திரனாம் வட்ட பரிசையணிந்து
சந்தனம் பொட்டு பள்ளி பாலினில் தெளித்து
கனககேசரிகளாம் வாகனங்களில் ஐயன்
கலியுக காடுதேடு வந்தானே
இடி மின்னல் உருமிகள் துரத்திடும் சுவாமி
இடி மின்னல் உருமிகள் துரத்திடும் சுவாமி - எந்தன்
இருள் நெஞ்சில் வேட்டையாடினான்
அன்றே இருள் நீங்கி அளிமயமானதே (சரங்)
paadal 5
saranguththi aalae nee saatchi - sabari
peedame nee saatchi
thanjam endrorkku thaayinum sirandhavan
tharagab brahmamae ayyappaa - swaamy ayyappaa
(sarang)
soorya villinai thoelil anindhavan
thooliyaalae ambugal eithum manasaam
kodum kaattil vaettaiyaadida swaamy
manikandan magimai ponsaaram thoduththan
manasaam kodum kaattil vaettaiyaadida swaamy
manikandan magimai ponsaaram thoduththaan
karipuli narigalaam kaama kurothanghgalai
pala thirai yeithu veetridavae - yenthan
vazhigalil ayyanin thiruvuruvam
(sarang)
chanthiranaam vatta parisaiyaninthu
santhanam pottu palli paalinil theliththu
chanthiranaam vatta parisaiyaninthu
santhanam pottu palli paalinil theliththu
kanagakesarigalaam vaagananghgalil ayyan
kaliyuga kaaduthedi vanthaanae
idi minnal urumigal thuraththidum swaamy
idi minnal urumigal thuraththidum swaamy - yenthan
irul nenjil vaettaiyadinaan
(sarang)
========================================================================
பாடல் 6
ஆகாசமாம் புள்ளி புலிமேல் பவனியாய்
ரோகாதி மாற்றிடும் சுவாமி (ஆகாசமாம்)
கபடமாம் ரூபத்தின் தலைவேதனைக்கவன்
தருமருந்து புலிப்பாலு (கபடமாம்)
தரணிக்கு தன்வந்த்ரி ஞானமூர்த்தி (ஆகாசமாம்)
அறியாத தீவினை பாவச்சுவடாகி
மனிதரை வாட்டிடும் ஜென்மம்
அறியாத தீவினை பாவச்சுவடாகி
மனிதரை வாட்டிடும் ஜென்மம்
ஐயன் கடைக்கண்ணால் நம்மை காத்திடும்
நல்லவன் பாரோரால் போற்றிடும் ரூபனாம்
ஐயன் கடைக்கண்ணால் நம்மை காத்திடும்
நல்லவன் தீதான ஆணவத்தின் ரூபனாய்
மகிஷி மர்தனன் செய்தான் அன்பு
மனிதாபிமானமுள்ள தெய்வம் (மகிஷி)
சமதர்மத்தின் ரூபமே சரணம் (ஆகாசமாம்)
கேட்டு நடுங்கிடும் வன் கோரரூபங்களை
வேட்டையாடி நமை காக்கும் சுவாமி
கேட்டு நடுங்கிடும் வன் கோர ரூபங்களை
வேட்டையாடி நமை காக்கும் சுவாமி
நவசக்தி மணி வில்லின் நாணொளி கொண்டவன்
நாட்டின் நலம் காக்கும் சுவாமி
நவசக்தி மணிவில்லின் நாணொளி கொண்டவன்
நாட்டின் நலம் காக்கும் சுவாமி
சத்ய தர்மமதை குடிவைக்க வந்தவன்
சானித்ய மூர்த்தியே சரணம்
சத்ய தர்மமதை குடிவைக்க வந்தவன்
சானித்ய மூர்த்தியே சரணம்
அருள் நித்திய சொரூபமே சரணம் (ஆகாசமாம்)
aagaasamaam pulli pulimael bhavaniyai
roegaathi maatridum swaamy
(aagaasamaam)
kabadamaam roobhaththin thalaivethanaikkavan
tharumarunthu pulippaalu
(kabadamaam)
dharanikku dhanvanthri gnanamoorthi
(aagaasamaam)
ariyaadha theevinai paavachchuvadaagi
manidharai vaattidum jenmam
ariyaadha theevinai paavachchuvadaagi
manidharai vaattidum jenmam
ayyan kadaikkannaal nammai kaaththidum
nallavan paaroraal pottridum roobhanaam
ayyan kadaikkannaal nammai kaaththidum
nallavan paaroraal pottridum roobhanaam
magishi mardhanan seithaan anbu
manithaabhimaanamulla dheivam
(magishi)
samadharmaththin roobhamae saranam
(aagaasamaam)
kaettu nadungidum van koeraroobhangalai
vaettaiyaadi namai kakkum swaamy
kaettu nadungidum van koeraroobhangalai
vaettaiyaadi namai kakkum swaamy
navasakthi manivillin naanoli kondavan
naattin nalam kaakkum swaamy
navasakthi manivillin naanoli kondavan
naattin nalam kaakkum swaamy
sathya dharmamadhai kudivaikka vandhavan
saanithya moorththiyae saranam
arul niththiya soroobhamae saranam
(aagaasamaam)
========================================================================
பாடல் 7
கலியுக தவயோகி ஞானமூர்த்தி - நிலா
கலபத்தி லாராடும் சக்ரவர்த்தி (கலியுக)
தாரகைப் பூக்களால் புடை சூழும் பகவானின்
தாரகைப் பூக்களால் புடை சூழும் பகவானின்
அர்ச்சனை மந்திரம் அருள்நிதியே (கலியுக)
கார்த்திகை பௌர்ணமி மணம் வீசும் திருநீரால்
கலியுக மூர்த்திக்கு அலங்காரம் (கார்த்திகை)
நம்பிடும் அடியவரின் உள்ளொளி மேடையில்
நம்பிடும் அடியவரின் உள்ளொளி மேடையில்
வீரத மகத்துவம் சுதி மீட்டும்
உண்ணாமனுசி ஐயப்பா உள்ளம் இனிக்குது ஐயப்பா
உண்ணாமனுசி ஐயப்பா உள்ளம் இனிக்குது ஐயப்பா
ஒளியாய் உயிராய் ஒளியாய் உலகாய்
ஒளியாய் உயிராய் ஒளியாய் உலகாய்
ஒப்பிலா மணியான நீ சுவாமி (கலியுக)
இந்திராதி தேவர்கள் ஐயன் திருநடையில்
கற்பூர ஆவிகூட்டி கைதொழுவார் (இந்திராதி)
இருவினையைக் காலம் இருமுடிக் கட்டாக்கி
இருவினையைக் காலம் இருமுடிக் கட்டாக்கி
இடிமேள தாளத்தில் படி பூஜை
மனதில் விளையாடும் யைப்பா மகரஜோதி நீ ஐயப்பா
மனதில் விளையாடும் யைப்பா மகரஜோதி நீ ஐயப்பா
தலையாய் மொழியாய் கவியாய் இசையாய்
தலையாய் மொழியாய் கவியாய் இசையாய்
பதினெட்டுப்படி தத்வமே சுவாமி (கலியுக)
kaliyuga thavayogi gnanamoorthy - nila
kalapaththi laaraadum sakravarththi
(kaliyuga)
thaaragaip pookkalaal pudai soozhum bhagavaanin
thaaragaip pookkalaal pudai soozhum bhagavaanin
archchanai manthiram arulnithiyae
(kaliyuga)
kaarthigai powrnami manam veesum thiruneeraal
kaliyuga moorththikku alangaaram
(kaarthigai)
nambidum adiyavarin ulloli medaiyil
nambidum adiyavarin ulloli medaiyil
viradha magaththuvam suthi meettum
unnaamanusi ayyappaa ullam inikkudhu ayyappaa
unnaamanusi ayyappaa ullam inikkudhu ayyappaa
oliyaai uyiraai oliyaai ulagaai
oliyaai uyiraai oliyaai ulagaai
oppila maniyaana nee swaamy
(kaliyuga)
indhiraadhi devarghal ayyan thirunadaiyil
karpoora aavikootti kaithozhuvaar
(indhiradhi)
iruvinaiyaik kaalam irumudik kattaakki
iruvinaiyaik kaalam irumudik kattaakki
idimela thaalaththil padi poojai
manathil vilaiyaadum ayyappaa magarajyothi nee ayyappaa
manathil vilaiyaadum ayyappaa magarajyothi nee ayyappaa
thalaiyaai mozhiyaai kaviyaai isaiyaai
thalaiyaai mozhiyaai kaviyaai isaiyaai
pathinettuppadi thathvame swaamy
(kaliyuga)
========================================================================
பாடல் 8
கருணையோடு அணைக்கின்ற கையேது - கொடும்
காட்டில் நமை வழிகாட்டும் பொருளேது (கருணை)
பம்பையாற்றில் புனிதமான குளிரேது - நமை
பாட்டுப் பாடி தாலாட்டும் அன்னை ஏது
ஐயப்பன் சுவாமி ஐயப்பன்
ஐயப்பன் சுவாமி ஐயப்பன் ( கருணை)
பந்தளத்தில் பெருமை சேர்த்த புண்யமேது - நோன்பால்
பக்தரை சுவாமியாக்கும் உருவமேது (பந்தளத்)
சம்சாரக் கடலினிலே தோணியேது
சம்சாரக் கடலினிலே தோணியேது
பாவ சுவடுகளைச் சுட்டெரிக்கும் அக்னியேது
ஐயப்பன் சுவாமி ஐயப்பன்
ஐயப்பன் சுவாமி ஐயப்பன் ( கருணை)
ஜாதிமத பேதமில்லா சமத்துவ தீபம் - காட்டி
மனிதர்களை புனிதராக்கம் மகர தீபம் (ஜாதி)
சைவ வைஷ்ணவங்கள் ஒன்றாய் இணைத்து சேர்க்கும்
மகா சன்னிதானம் சானித்ய மனதில் சேர்க்கும்
ஐயப்பன் சுவாமி ஐயப்பன்
ஐயப்பன் சுவாமி ஐயப்பன் ( கருணை)
karunaiyoedu anaikkindra kaiyaedhu - kodum
kaattil namai vazhikaattum porulaedhu
(karunai)
pambaiyaatril punithamaana kuliraethu - namai
paattu paadi thaalaattum annai yaedhu
ayyappan swaamy ayyappan
ayyappan swaamy ayyappan
(karunai)
panthalaththil perumai saerththa punyamaedhu - noenbaal
bhaktharai swaamiyaakkum uruvamaethu
(panthalath)
samsaarak kadalinilae thoeniyaethu
samsaarak kadalinilae thoeniyaethu
paava suvadugalai sutterikkum agniyaedhu
ayyappan swaamy ayyappan
ayyappan swaamy ayyappan
(karunai)
jaathimadha paethamilla samaththuva dheepam - kaatti
manithargalai punidharaakkum maghara dheepam
(jaathi)
saiva vaishnavangal onraai inainthu saerkum
maghaa sannidhaanam saanithya manathil saerkum
ayyappan swaamy ayyappan
ayyappan swaamy ayyappan
(karunai)
========================================================================
பாடல் 9
மாயே மாயே நீயொரு மாளிகை புரத்தம்மா
இரவும் பகலும் இருமுடியைக் கட்டி
மலைப்பயணம் தொடர்கின்ற பொருளே (மாயே)
மாதவ சீலராம் குருசுவாமிமார் நின்று
மந்திரம் சொல்கின்ற மலையில்
அவதூத மாருதன் நெஞ்சில் நெருப்போடு
அஷ்டகங்கம் புகைத்தலை நின்றான் (மாயே)
திருமாமலையில் பாதபலம் தரும்
ஐயனின் திருநாம மந்திரம்
இயற்கை நுழையில் வைத்தூதிய
பொன்னிற உதயங்களணிபவளே (மாயே)
மகரவிளக்கொளி சபரிமலையில் நம்
மனசாட்சி உணர்த்தும் ஒளியே
சுவாமி திருப்படி மகத்துவமோ உன்
சாதுபாடகன் பாக்கியமோ (சுவாமி (மாயே)
paadal 9
maayae maayae neeoru maaligai puraththammaa
iravum pagalum irumudiyaaik katti
malaippayanam thodargindra porulae
(maayae)
maadhava seelaraam guruswaamimaar nindru
manthiram solgindra malaiyil
avathootha maaruthan nenjil neruppoedu
ashtaganghgam pugaiththalai nindraan
(maayae)
thirumaamalaiyil paathabalam tharum
ayyanin thirunaama manthiram
iyarkai nuzhaiyil vaiththuuthiya
ponnira uthayangalanibhavalae
(maayae)
magharavilakkoli sabarimalaiyil nam
manasaatchi unarththum oliyae
swaamy thiruppadi magaththuvamoe un
saadhupaadagan bhaakkiyamoe
(swaamy)
(maayae)
========================================================================
பாடல் 10
பக்த சபரியின் இதயம் ஒரு
நூறு இதழ்க் கமலம் (பக்த)
அதில் சுவாமியின் நாமங்கள் பலலட்சம் உருவிலும்
அதில் சுவாமியின் நாமங்கள் பலலட்சம் உருவிலும்
சரணமய்யப்பா மந்திரம் - சுவாமி
சரணமய்யப்பா மந்திரம் (பக்த)
மனதால் யாகத்தில் குண்டலியை தீமூட்டி
யாகத்தில் எரிபொருள் முன்வினைகள் (மனதால்)
வேள்வி புகை கரிமலையிலுருவாகி
அய்யன் அருளின் திருஅருளே (வேள்வி)
மகர விளக்கின் ஒளியானது (பக்த)
அன்பு மலரை பக்தி அமுதுடன் ஆண்டவன்
முன்னில் நான் படைக்க (அன்பு)
இதய தாமரை மீதினிலே ஐயன்
ஐயப்பன் அமர்ந்திடுவான் (இதய)
ஒளி பிரணவ மணி நாதம் (பக்த)
paadal 10
baktha sabariyin idhayam oru
nooru idhazh kamalam
(baktha)
adhil swaamiyin naamangal palalatcham uruvilum
adhil swaamiyin naamangal palalatcham uruvilum
saranamayyappaa manthiram - swaamy
saranamayyappaa manthiram
(baktha)
manathaal yaagaththil kundaliyai theemootti
yaagaththil yeriporul munvinaigal
(manathaal)
vaelvi pugai karimalaiyiluruvaagi
ayyan arulin thiruarulae
(vaelvi)
magara vilakkin oliyaanathu
(baktha)
anbhu malarai bakthi amuthudan aandavan
munnil naan padaikka
(anbhu)
idhaya thaamarai meedhinilae ayyan
ayyappan amarnthiduvaan
(idhaya)
oli pranava mani naatham
(baktha)
========================================================================
பாடல் 11
ஆழி பூஜைக்கு கற்பூரம் கொண்டு வரும்
ஆகாய பவனி வரும் மேகங்களே
ஆகம சமத்துவ பிரணவ சொரூபன்
ஆனந்த திண்மயரூபன்
ஐயனின் திருப்பாதம் தொழுதி வேண்டும் (ஆழி)
அழுதையில் ஐயனை தொழுதால் பின்னே
எரிமேலி வாபரைத் தொழுவாய் (அழுதை)
அம்பலர் குலப்பட்ட ஆலங்காட்டாரின்
ஆவேச பேட்டை துள்ளல் பார்க்க வேண்டும்
அம்பலர் குலப்பட்ட ஆலங்காட்டாரின்
ஆவேச பேட்டை துள்ளன் ஆனந்தமே (ஆழி)
பம்பா தீரத்தில் விரியும் தீர்த்தமும்
பம்ப விளக்குகள் பரவசமே (பம்பா)
சன்னிதானத்தில் பொன்னாதிக்க சந்திரனும்
ஒளி நெய்யால் அபிஷேகம் பார்த்ததுண்டோ (சன்னி) (ஆழி)
திரு ஆபரண வரவில் குடையாய் கருடன்
வானத்தில் வருவான்
மகர ஜோதியின் மகாதத்துவத்தை
மனதில் பொன்னம்பல மேடு காட்டும் (மகர)
மனதும் பொன்னம்பல மேடாகுமே (ஆழி)
paadal 11
aazhi poojaikku karpooram kondu varum
aagaaya bhavani varum maegangalae
aagama samaththuva pranava soroobhan
aanandha thinmayarooban
ayyanin thiruppaadham thozhuthida vaendum
(aazhi)
azhudhaiyil ayyanai thozhudhaal pinnae
erimaeli vaabaraith thozhuvaai
(azhudhai)
ambalar kulappatta aalanghkaattaarin
aavaesa paettai thullal paarkka vaendum
ambalar kulappatta aalanghkaattaarin
aavaesa paettai thullal aananthamae
(aazhi)
pambhaa theeraththil viriyum theerththamum
pambha vilakkugal paravasamae
(pambhaa)
sannithanaththil ponnaathikka santhiranum
oli neiyaal abishegam paarththathundoe
(sanni)
(aazhi)
thiruaabharana varavil kudaiyai garudan
vaanaththil varuvaan
magara jyothiyin magaathaththuvaththai
manathil ponnambala maedu kaattum
(magara)
manadhum ponnambala maedaagum
(aazhi)
========================================================================
பாடல் 12
சுவாமி என் ஜீவ வீணை - நீ
மீட்டும் நாதம் என் ஜென்ம பாக்யம்
நாவினில் இனித்திடும் கானம்
அற்புத கானம் ஐயப்ப கானம் (சுவாமி)
பிறந்தவன் மனதில் மறதி திரையிட புகுந்தது
அனித்திய பாசங்களே மாய பாசங்களே (பிறந்தவன்)
சங்கமமாகும் ஆத்மாவின் இருப்பிடம்
உன் கோவில் வாசலிலே - தேவா
சங்கமமாகும் ஆத்மாவின் இருப்பிடம்
உன் கோவில் வாசலிலே இறைவா
உன் கோவில் வாசலிலே ( சுவாமி)
அலைந்திடும் மனதினை ஒரு வழி கூட்டும்
பகவான் இசைஞான திருக்கோலமே - சுவாமி
திருக்கோலமே (அலைந்திடும்)
பஞ்ச பூதங்களை சுருதி லயத்தோடு சேர்க்கும்
மெய் ஞான ராக ரபா (பஞ்ச)
எல்லாம் நீ மீட்டும் வீணையின் நாதம் (சுவாமி)
paadal 12
swaamy en jeeva veenai - nee
meettum naadham en jenma bhagyam
naavinil iniththidum gaanam
arpudha gaanam ayyappa gaanam
(swaamy)
piranthavan manathil maradhi thiraiyida pugunthathu
aniththiya paasangalae maaya paasangalae
(piranthavan)
sangamamaagum aathmaavin iruppidam
un koevil vaasalilae - dhaevaa
sangamamaagum aathmaavin iruppidam
un koevil vaasalilae iraivaa
un koevil vaasalilae
(swaamy)
alainthidum manadhinai oruvazhi koottum
bhagavan isai gnana thirukkoelamae - swaamy
thirukkolamae
(alainthidum)
panja bhoothangalai suruthi layaththoedu saerkkum
mei gnana raaga rooba
(panja)
ellaam nee meettum veenaiyin naadham
(swaamy)
========================================================================
பாடல் 13
ஐயனே.... ஐ.... சரணம் ஐயப்பா
ஐயனே.... ஐ.... சரணம் ஐயப்பா
மாலையும் மார்பிலிட்டு நோன்புகள் நோற்று நாங்கள்
மாமலைகள் ண்டிவருவோம் ஐயனைக் காண்போம்
கன்னிமலை பொன்மலை புண்யமலை சபரிமலை
கன்னிமலை பொன்மலை புண்யமலை சபரிமலை
மணிகண்டன் வாழும் மலை - பக்தர்
பல நாடு விட்டிங்கே பல கோடியாய் சேர்ந்து
சரணம் முழங்கும் மலை - சுவாமி சரணம் முழங்கும்மலை
என் ஐயா பொன் ஐயா என் ஐயா ஐயப்பனே
சரணம் சரணம் சரணம் சாமியே (கன்னி)
கௌரீசன் தன்மகனாம்
கலிகால தெய்வமவன்
பம்பா நதிக்கரையில் பிறந்தானே ஐயன் ஐயன்
வேட்டையாடும் மன்னனவன் காட்டினிலே சென்ற நேரம்
கண்டெடுத்து ஐயனை வளர்த்தானே
என் ஐயா பொன்ஐயா என் ஐயா ஐயப்பனே
சரணம் சரணம் சரணம் சாமியே (கன்னி)
வில்லாளி வீரனாகி வீரமணிகண்டனாகி
புலிவாகனனாகி சுவாமி மகிஷிமர்த்தனனாகி
ஏழுமலை தாண்டி ஐயன் சபரிமலை மேலமர்ந்தான்
நாம் அவனை போற்றி நலம் பெறுவோம்
என் ஐயா பொன்ஐயா என் ஐயா ஐயப்பனே
சரணம் சரணம் சரணம் சாமியே (கன்னிமலை)
கன்னிகட்டு நிறைவு செய்தவர்
கரிமலை நீலிமலை கடந்து வருபவர்
பதினெட்டாம் படி ஏறி வருபவர்
சரணம் முழங்கி ஆடிப்பாடி வருபவர்
மோட்சம் பெற முக்தி பெற பாட்டுப்பாடி
துள்ளி ஆடும் சாமி பக்தருக்குள் புரிவான்
என்ஐயா பொன்ஐயா என்ஐயா ஐயப்பனே
சரணம் சரணம் சரணம் சாமியே (கன்னிமலை)
paadal 13
ayyanae....ay....saranam ayyappaa
ayyanae....ay....saranam ayyappaa
maalaiyum maarbilittu noenbugal noetru naangal
maamalaigal thaandivaruvoem ayyanaik kaanbhom
kannimalai ponmalai punyamalai sabarimalai
kannimalai ponmalai punyamalai sabarimalai
manikandan vaazhum malai - bhakthar
pala naadu vittingae pala kodiyaai saernthu
saranam muzhangum malai - swaamy saranam muzhangummalai
en ayya pon ayya en ayya ayyappanae
saranam saranam saranam saamiyae
(kanni)
gowreesan thanmaganaam
kalikaala dheivamavan
pambha nathikkaraiyil piranthaanae ayyan ayyan
vaettaiaadum mannanavan kaattinilae sendra naeram
kandeduththu ayyanai valarththaanae
yen ayyaa ponayyaa yen ayyaa ayyappanae
saranam saranam saranam saamiyae
(kanni)
villaali veeranaagi veeramanikandanaagi
pulivaakananaagi swaamy magisheemardhananaagi
yaezhumalai thaandi ayyan sabarimalai maelamarnthan
naam avanai poetri nalam peruvoem
yen ayyaa ponayyaa yen ayyaa ayyappanae
saranam saranam saranam saamiyae
(kannimalai)
kannikattu niraivu seithavar
karimalai neelamalai kadanthu varubhavar
pathinettam padi yaeri varubhavar
saranam muzhanghgi aadippaadi varubhavar
motcham pera mukthi pera paattuppaadi
thulli aadum saamy bhaktharukkarul purivaan
yen ayyaa ponayyaa yen ayyaa ayyappanae
saranam saranam saranam saamiyae
(kannimalai)
========================================================================
பாடல் 14
சுவாமி சங்கீத தேன் பொழியும்
ஏழிசை பாடகம் ஐயா - யான் (சுவாமி)
ஜெபமாலையாய் எந்த கைகளில்
மந்திர சுதி மீட்டும் தம்புறு கொண்டேன்
சுவாமி ஐயப்பா சுவாமி சபரிமலை சுவாமி (சுவாமி)
ப்ரம்மயாமத்தில் பூசை நேரத்தில் சன்னதியில் யாய் இருந்து
பொன்னம்பல வாசன் ஐயப்பன் - உந்தன்
புண்யாக்ஷரம் மந்திரம் பாடி - தேவா
புவிமறந்திருப்பேன் யான் புவி மறந்திருப்பேன் (சுவாமி)
மனிதராய் வாழ்வதில் யாவரும் ஒன்றென
மணிகண்ட சுவாமி அருள் செய்தாய்
மதபேதங்களும் மாய்ந்திர வேண்டுமென்னும்
மதி நலம் தரும் உரையான் கேட்டேன் (சுவாமி)
சீர்மேவும் தத்துவம் என்குரல் நாதத்தில்
பாரெங்கும் பரவிட இசைப்பேன்
ஆர்வத்தினாலேயான் பாட மனத்திரையில்
தேவா உன் உருவம் நிலைக்கும்
குளமெனும் பெரும் கோவில் உனக்காகவே (சுவாமி)
paadal 14
swaamy sangeetha thaen pozhiyum
yaezhisai paadagan ayya - yaan
(swaamy)
jebamaalayai yenthan kaigalil
manthira suthi meetum thamburu kondaen
swaamy ayyappa swaamy sabarimalai swaamy
(swaamy)
brahmmayaamaththil poosai naeraththil sannathiyil yaan irunthu
ponnambala vaasan ayyappan - unthan
punyakshram manthiram paadi - dhaevaa
pulimaranthiruppaen yaan puvi maranthiruppaen
(swaamy)
manitharaai vaazhvathil yaavarum ondrena
manikandaa swaamy arul seithaai
madhapaethangalum maainthida vaendumennum
madhi nalam tharum uraiyaan kaettaen
(swaamy)
seermaevum thaththuvam yenkural naathaththil
paarengum paravida isaippaen
aarvathinalaeyaan paada manaththiraiyil
dhevaa un uruvam nilaikkum
kulamenum perum kovil unakkagavae
(swaamy)
========================================================================
பாடல் 15
என்மனம் பொன்னம்பலம் அதில்
உனது எழில்ரூபம்
எனது நாவில் உன் திருநாமம்
புண்ய நெய்வேத்யம் (என்மனம்)
கனவிலும் என் நினைவிலும் தினம் செய்யும் கடமையிலும்
உனதுதீபம் ஒளியைக் காட்டும் கருணையே புரிவாய்
அடியேன் நாடிடும் இனிய தெய்வம் சபரிமலை வாழும்
அகிலாண்டேசுவரன் ஐயன் ஐயன் சரணம் ஐயப்பா (என்மனம்)
பகலிலும் காரிருளிலும் மனக்கோயில் மூடனே
யுகம் ஓராயிரம் ஆயினும் யான் தொழுது தீரேனே
இனி எனக்கொரு பிறவி வாய்ப்பினும் பூசை முடிப்பேனோ
எளியோர்க்கு நீ மோட்சம் தாராய் தீணரக்ஷகனே (என்மனம்)
paadal 15
yenmanam ponnambalam athil
unathu ezhilroobam
yenadhu naavil un thirunaamam
punya neivaedhyam
(enmanam)
kanavilum en ninaivilum dhinam seiyyum kadamaiyilum
unathudheebam oliyaik kaattum karunaiyae purivai
adiyaen naadidum iniya dheivam sabarimalai vaazhum
akilaandaesuwaran ayyan ayyan saranam ayyappa
(enmanam)
pagalilum kaarirulilum manakkoeyil moodaenae
yugam oeraayiram aayinum yaan thozhudhu theeraenae
ini enakkoru piravi vaippinum poosai mudippaenoe
eliyoerkku nee moetcham thaaraai theenarakshaganae
(enmanam)
========================================================================
பாடல் 16
எல்லாத் துன்பமும் தீர்த்திடுவாய்
பொன் ஐயா சபரிவாசா (எல்லா)
பொல்லா நோய்களும் நீங்கிடவே
மலர்க்கையால் அருள்புரிவாய் - தேவா
எம்மை ஆதரிப்பாய் (எல்லா)
பாழாய் நாளைப் போக்காமல் உன்
நாமம் நாவால் உரைப்போமே
மாயாலோக வாழ்க்கையில் மதபேதப்
பேய்கள் ஓட்டிடுவோம்
போகம் தேடி அலைந்து திரிவோர் ஒரு கண
சுகமென அறியாரே (எல்லா)
கைகளும் கால்களும் தளர்ந்திடவே
மனமதும் அவதியில் துடித்திடவே
அகிலாண்டேசுவரா அபயம் நீ என்று
அறிந்திட்டோம் நாங்கள் அழைக்கின்றோம்
சுவாமி சரணம் ஐயப்பா சரணம் சரணம் ஐயப்பா
சுவாமி சரணம் ஐயப்பா சரணம் சரணம் ஐயப்பா (எல்லா)
paadal 16
ellaath thunbamum theerthiduvai
pon ayyaa sabarivaasaa
(ellaa)
pollaa noeigalum neengidavae
malarkkaiyal arulpurivaai - dhaevaa
emmai aatharippai
(ellaa)
paazhaai naalaip poekkaamal un
naamam naaval uraippoemae
maayaaloeka vazhkkaiyil madhapaethap
paeygal voettiduvoem
boegham thaedi alainthuthirivoer oru gana
sugamaena ariyaarae
(ellaa)
kaigalum kaalgalum thalarnthidavae
manamadhum avadhiyil thudiththidavae
akilaandaesuvaraa abhayam nee yendru
arinthittoem naangal azhaikkindroem
swaamy saranam ayyappaa saranam saranam ayyappaa
swaamy saranam ayyappaa saranam saranam ayyappaa
(ellaa)
========================================================================
பாடல் 17
கன்னிமலை சாமி சரணம் சொல்லும்சாமி
கன்னிமலை சாமி சரணம் சொல்லும்சாமி
பள்ளிக்கட்டு தலையிலேந்தி கொடிய காடுமலையும் ஏறி
பள்ளிக்கட்டு தலையிலேந்தி கொடிய காடுமலையும் ஏறி
பதினெட்டாம்படி நடந்து போவது எப்போது
மண்டல விளக்குக்கோ மகர விளக்குக்கோ
ஐயப்பன் திந்தகதோம் சாமி திந்தகதோம்
அதிகாலை களிச்செழுந்து புலிவாகனனை போற்றி
ஒரு நூறு சரணங்கள் நீங்க அழைச்சு
குருத்தோலை பந்தலிட்டு இருமுடிகள் நிறைச்சுவச்சு
திருயாத்திரைக்காக நீங்கள் விரைந்து செல்லணும்
ஐயப்பன் திந்தகதோம் சாமி திந்தகதோம்
ஐயப்பன் திந்தகதோம் சாமி திந்தகதோம்
எரிமேலி அம்பலத்தில் கட்டை இறக்கணும் - நீங்க
நீறுபூசி பாட்டுப்பாடி பேட்டை துள்ளனும்
சிறுகுழலில் ஒன்று சேர்ந்து பஜனை பாடனும் - பின்பு
காடுமேடு தாண்டி அங்கு பம்பை சேரனும்
ஐயப்பன் திந்தகதோம் சாமி திந்தகதோம்
ஐயப்பன் திந்தகதோம் சாமி திந்தகதோம்
கணபதிக்கு தேங்காயை உடைச்சிடனும் - பின்பு
இருமுடிகள் தாங்கி நீங்க மலையேறனும்
பதினெட்டாம் படியேறி ஐயனைக் காணனும் - அங்கு
அபிஷேகம் எல்லாம் வணங்கி மகிழனும்
ஐயப்பன் திந்தகதோம் சாமி திந்தகதோம்
ஐயப்பன் திந்தகதோம் சாமி திந்தகதோம் (8 முறை)
paadal 17
kannimalai saamy saranam sollumsaamy
kannimalai saamy saranam sollumsaamy
pallikkattu thalaiyilaenthi kodiya kaadumalaiyum yaeri
pallikkattu thalaiyilaenthi kodiya kaadumalaiyum yaeri
pathinettaampadi nadanthu poevathu yeppoethu?
mandala vilakkukkoe makara vilakkukkoe
ayyappan thinthakathoem saamy thinthakathoem
athikaalai kulichchezhunthu pulivaagananai poettri
oru nooru saranangal neenga azhaichchu
kuruththoelai panthalittu irumudigal niraichchuvachchu
thiruyaaththiraikkaaga neengal virainthu sellanum
ayyappan thinthakathoem saamy thinthakathoem
ayyappan thinthakathoem saamy thinthakathoem
erimaeli ambalaththil kattai irakkanum - neenga
neerupoosi paattupaadi paettai thullanum
sirukuzhalil ondru saernthu bajanai paadanum - pinbu
kaadumaedu thaandi angu pambai saeranum
ayyappan thinthakathoem saamy thinthakathoem
ayyappan thinthakathoem saamy thinthakathoem
ganapathikku thaengaayai udaichidanum - pinbu
irumudigal thaangi neenga malaiyaeranum
pathinettam padiyaeri ayyanaik kaananum - angu
abishaekam ellaam vanangi magizhanum
ayyappan thinthakathoem saamy thinthakathoem
ayyappan thinthakathoem saamy thinthakathoem
(8 murai)
========================================================================
பாடல் 18
சபரிமலைவாசா தேவா சரணம் நீ ஐயப்பா - தேவா
சபரிமலைவாசா தேவா சரணம் நீ ஐயப்பா - தேவா
உறவு எல்லாம் சுவாமி உண்மையில்லை சுவாமி
உறவு எல்லாம் இங்கே உண்மையில்லை
பிறவிப் பயன் பெற அருள் ஈசா ( சபரிமலை)
வாழ்க்கை எனும் பயணம் காரிருளில் ஐயா
வழி அறியாதலையும் நேரம் - உன்
திருதீபத்தின் பொன்னொளி காட்டியே
அருள்மழை பொழிகுவாய் ஐயப்பா - உன்னை
அடைந்திட வழி செய்வாய் மெய்யப்பா (சபரிமலை)
சொந்தபந்தங்கள் காத்திட அலையும்
வாழ்க்கையை வாழ்ந்திடல் தேவையோ
சூன்யமன்றோ கானல் நீரல்லவோ வாழ்க்கை
நித்தியமானவன் நீயன்றோ என்றும்
சத்தியமானவன் நீயன்றோ (சபரிமலை)
paadal 18
sabarimalaivaasaa dhaevaa saranam nee ayyappaa - dhaevaa
sabarimalaivaasaa dhaevaa saranam nee ayyappaa - dhaevaa
uravu ellaam swaamy unmaiyillai swaamy
uravu ellaam ingae unmaiyillai
piravip payan pera arul eesaa
(sabarimalai)
vaazhkkai enum payanam kaarirulil ayyaa
vazhi ariyaathalaiyum naeram - un
thirudheepaththin ponnoli kaattiyae
arulmazhai pozhiguvai ayyappaa - unnai
adainthida vazhi seivaai meiyappaa
(sabarimalai)
sonthabanthangal kaaththida alaiyum
vaazhkaiyai vaazhnthidal thaevaiyoe
soonyamandroe kaanal neerallavoe vazhkkai
niththiyamaanavan neeyandroe endrum
sathiyamaanavan neeyandroe
(sabarimalai)
========================================================================================================================================
பாடல் 19
சபரிஐயனே நேசா சபரி ஐயனே நேசா - தேவா
சரணாகதி அடைந்தேன் ஐயா (சபரி)
திருவடிதான் எனது துணை அருளும் நாயகா ஐயப்பா
ஐயப்பா சரணம் சரணம் பொன்ஐயப்பா
ஐயப்பா சரணம் சரணம் பொன்ஐயப்பா
சபரிகிரீசா சரணம் சரணம் சரணம் ஐயப்பா
சபரிகிரீசா சரணம் சரணம் சரணம் ஐயப்பா (சபரி)
மனசந்தனாபிஷேக தயாபரா
ஹரிஹரன் மைந்தனே ஐயப்பா
தவம் செய்ய அறியேன் தாளினை அடைந்தேன்
மனமிரங்கும் சாமிபக்தன் யான் (ஐயப்பா)
மணிகண்டா மகிஷிமர்த்தனா
புனித தெய்வமே தூயவனே
கலியுகவரதா காத்திடும் துணைவா
வரமே தருவாய் புருஷோத்தமா (சபரி)
paadal 19
sabariayyanae naesaa sabariayyanae naesaa - dhaevaa
saranagadhi adainthaen ayyaa
(sabari)
thiruvadithaan enadhu thunai arulum naayagaa ayyappaa
ayyappaa saranam saranam ponayyappaa